Top phần mềm quay màn hình cho Macbook

Da Lan 25/06/2024
Top phần mềm quay màn hình cho Macbook

Bạn có biết top phần mềm quay màn hình cho Macbook chất lượng nhất hiện nay để phục vụ cho công việc của mình không?. Nếu đang tìm kiếm các phần mềm này thì nội dung chia sẻ sau đây có thể giúp các bạn giải đáp điều này. Tham khảo bài viết sau đây để bổ sung thêm phần kiến thức còn thiếu của mình nhé!

Top phần mềm quay màn hình cho Macbook

Dưới đây những những phần mềm đang khá thịnh hành ở thời điểm hiện tại, giúp các bạn quay màn hình cho Macbook một cách rõ nét.

1. Screenshot Toolbar

Công cụ Screenshot Toolbar phần mềm quay màn hình Macbook được nhiều người sử dụng hiện nay bởi nhanh chóng, đơn giản. Và đặc biệt là không phải cài đặt phần mềm. Mọi người có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Tiến hành ấn tổ hợp hợp phím tắt Command + Shift + 5, sau đó các bạn nhập từ khóa “Screenshot” vào ô tìm kiếm.

  Top phần mềm quay màn hình cho Macbook
  Top phần mềm quay màn hình cho Macbook
 • Bước 2: Mở phần Finder with Go >> chọn tiếp Utilities >> chọn phần mềm Screenshot.

  Top phần mềm quay màn hình cho Macbook
  Top phần mềm quay màn hình cho Macbook

   

 • Bước 3: Người dùng có thể lựa chọn 2 chức năng quay màn hình tại phần này bao gồm:

 

– Record Entire Screen: Chế độ này giúp quay toàn bộ màn hình.

– Record Selected Portion: Đây là chế độ quay một phần màn hình.

Ngoài ra, người sử dụng cũng có thể cài đặt những tính năng để có thể quay màn hình tại mục Options.

Top phần mềm quay màn hình cho Macbook
Top phần mềm quay màn hình cho Macbook

2. Quicktime Player

Với phương pháp quay màn hình Macbook sử dụng Quicktime Player thì có yêu cầu đó là: thiết bị hoạt động trên hệ điều hành tính từ macOS Mojave xuống. Để thực hiện việc quay lại màn hình nhờ phần mềm các bạn làm theo những bước sau:

– Bước 1: Tìm thư mục Applications trên Macbook và mở công cụ QuickTime Player >> chọn File >> tiếp theo chọn New Screen Recording trong thanh công cụ.

Top phần mềm quay màn hình cho Macbook
Top phần mềm quay màn hình cho Macbook

– Bước 2: Các bạn nên cài đặt các tính năng cho hợp lý bằng cách nhấn chọn nút mũi tên chỉ xuống, nó nằm nút ghi âm trước khi thực hiện quay:

 • Ghi âm giọng nói của mình hoặc bất cứ âm thanh trong quá trình quay hình: Chọn 1 microphone. Mọi người có thể điều chỉnh âm lượng bằng cách trượt thanh chức năng trên màn hình.
 • Điều chỉnh con trỏ chuột sở hữu phần viền mờ tròn màu đen ở xung quanh: Thực hiện ấn chọn mục Show Mouse Clicks in Recording.
Top phần mềm quay màn hình cho Macbook
Top phần mềm quay màn hình cho Macbook

– Bước 3: Người sử dụng nhấn nút Record màu đỏ ở trên thanh điều khiển để có thể bắt đầu quay màn hình trên thiết bị Macbook. Các bạn có thể chọn 2 chế độ là quay toàn bộ màn hình hoặc có thể quay một phần bằng cách sau:

 • Toàn màn hình: nhấn chuột vào vị trí bất kỳ
 • Một phần: khoanh vùng muốn quay và chọn Start Recording with in that area.
 • Nhấn Command-Control-Esc để thoát và Video sẽ tự động lưu lại.

  Top phần mềm quay màn hình cho Macbook
  Top phần mềm quay màn hình cho Macbook

Bước 4: Quá trình quay kết thúc phần mềm sẽ tự động mở bản ghi video màn hình lên giúp người dùng xem lại. Video có thể chỉnh sửa, lưu trữ hoặc tiến hàng chia sẻ với người khác. 

3. Wondershare DemoCreator

Ứng dụng DemoCreator top phần mềm quay màn hình cho Macbook có thể hỗ trợ người sử dụng quay màn hình khá tốt. Thêm vào đó, DemoCreator còn hỗ trợ người dùng rất nhiều công cụ để chỉnh sửa hình ảnh và thực hiện tùy chỉnh nguồn thu âm thanh  hoặc là thêm chú thích trong quá trình ghi hình. Để dùng phần mềm này mọi người có thể thực hiện như sau: 

– Bước 1: Tiến hành tải và cài đặt DemoCreator đối Macbook, tiếp theo là thực hiện khởi chạy ứng dụng. 

Top phần mềm quay màn hình cho Macbook
Top phần mềm quay màn hình cho Macbook

– Bước 2: Bắt đầu thiết lập tùy chọn dành cho mục Hình ảnh/ âm thanh trên DemoCreator với các nút chức năng đơn giản. Người dùng có thể lựa chọn chất lượng video và thông số nguồn thu âm thanh như yêu cầu.

Top phần mềm quay màn hình cho Macbook
Top phần mềm quay màn hình cho Macbook

– Bước 3: Nhấn chọn vào biểu tượng bắt đầu để có thể bắt đầu quy trình ghi hình video

– Bước 4: Sau khi đã thực hiện quay xong, các bạn xuất video với thao tác nhấn phím Shift + Cmd + 2. Video tiếp sau đó sẽ được mở ở trong trình chỉnh sửa và  cho phép các bạn có thể xem lại trước khi thực hiện lưu video.

4. Ghi màn hình bằng OBS trên Macbook

Đây là top phần mềm quay màn hình cho Macbook cũng như trên nhiều thiết bị khác và có thể phát trực tiếp. Ưu điểm của ứng dụng này đó chính là mã hóa video bằng H264 và AAC, cho đầu ra tệp là MP4 hoặc MLV.

Phần mềm OBS sở hữu mã nguồn mở và thực hiện hỗ trợ nhiều plugin để có thể mở rộng các chức năng bên trong phần mềm. 

5. Apowersoft Screen Recorder

Apowersoft Screen Recorder một trong những phần mềm hỗ trợ quay MacBook rất tốt. Kể cả các dòng MacBook mới hoặc MacBook Air M1 cũ hay là MacBook Pro M1 cũ.

Apowersoft Screen Recorder có ưu điểm lớn nhất là bạn có thể điều chỉnh nội dung ghi âm cực kỳ linh hoạt và dễ dàng. Phần mềm này còn cho phép các bạn thu lại âm thanh từ micro và giúp đồng bộ hóa với các âm thanh trong video trên màn hình. 

Ngoài ra, Apowersoft Screen Recorder còn có thể cho phép các bạn đặt lịch và tự động thực hiện ghi lại màn hình đúng như lịch trình bạn đã sắp xếp.

6. VLC

VLC là phần mềm hỗ trợ quay màn hình cũng đang rất phổ biến và thịnh hành ở thời điểm hiện tại dành cho cả hệ điều hành Windows và Mac OS. Với ứng dụng VLC mọi người không những quay lại được các nội dung màn hình rõ nét mà còn có thể ghi âm một cách cực kỳ chất lượng. 

Ngoài ra, VLC cũng được sử dụng để phát rất nhiều các loại file hình ảnh và âm thanh, từ đó có thể phát trực tiếp lên thẳng mạng Internet. 

Quay màn hình Macbook cần phải lưu ý những gì?

Khi bạn quay màn hình Macbook các bạn nên lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Đối với quá trình lưu tự động video vừa quay xong, Macbook sẽ lưu tệp video với tên theo cấu trúc: Screen Recording day (ngày) at time (giờ).mov.
 • Nếu muốn thực hiện lại thao tác quay màn hình, mọi người có thể nhấn Esc rồi chọn vào mục Record.
 • Người sử dụng có thể mở file video quay màn hình Macbook bằng các ứng dụng như QuickTime Player, iMovie hoặc có thể là các ứng dụng hỗ trợ chỉnh sửa và xem video khác.
 • Sẽ có một số ứng dụng cố định như DVD Player sẽ không cho phép các bạn thực hiện quay lại video màn hình thông qua cửa sổ ứng dụng, các bạn cần lưu ý kiểm tra những ứng dụng này trước khi tiến hành quay màn hình.

Như vậy thông tin về top phần mềm quay màn hình cho Macbook đã được chúng tôi chia sẻ khá đầy đủ ở trên. Hy vọng nó có thể giúp các bạn có được những kinh nghiệm để hỗ trợ cho công việc của mình sắp tới.

Bạn có thể tham khảo thêm Top Ứng Dụng Chụp Hình Tốt Nhất Cho iPhone 2024

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

[…] Bạn có thể quan tâm: Top phần mềm quay màn hình cho Macbook […]