7 Cách khắc phục khi macOS không kết nối với Wifi

Da Lan 21/03/2024
7 Cách khắc phục khi macOS không kết nối với Wifi

Khi MacBook gặp sự cố không kết nối được với Wi-Fi, đó có thể là một vấn đề lớn, đặc biệt là trong một thế giới mà mọi thứ từ công việc đến giải trí đều phụ thuộc vào internet, đặc biệt là dù chỉ chậm 1s so với mọi người bạn có thể trờ thành người tối cổ. Đừng lo lắng, vì chúng ta có nhiều cách để giải quyết vấn đề này mà không cần phải mang máy ra cửa hàng để sửa chữa. Từ những thao tác đơn giản chỉ cần tắt và bật lại Wi-Fi cho đến thay đổi cài đặt DNS, mỗi phương pháp đều có thể giúp bạn khôi phục lại kết nối internet một cách nhanh chóng.

7 Cách khắc phục khi macOS không kết nối với Wifi
7 Cách khắc phục khi macOS không kết nối với Wifi

Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục khi mac OS không kết nối với wifi hoặc kết nối được nhưng không thể lướt web hoặc tiktok.

7 Cách khắc phục khi macOS không kết nối với Wifi

  1. Tắt Wi-Fi và bật lại

Đôi khi, việc sửa chữa sự cố kết nối Wi-Fi và internet thực sự dễ dàng như vậy. Nhấp vào biểu tượng Wi-Fi trên thanh menu, hoặc nhấp vào biểu tượng Trung tâm Điều khiển và chọn Wi-Fi, sau đó chuyển công tắc sang vị trí tắt. Đợi vài giây rồi bật lại.

7 Cách khắc phục khi macOS không kết nối với Wifi
7 Cách khắc phục khi macOS không kết nối với Wifi
  1. Khởi động lại MacBook

Trước khi thực hiện các cách khác, hãy thử khởi động lại MacBook. Việc khởi động lại máy sẽ xóa cache và khởi động lại ứng dụng bạn đang sử dụng. Việc này có thể đủ để khắc phục sự cố.

7 Cách khắc phục khi macOS không kết nối với Wifi
7 Cách khắc phục khi macOS không kết nối với Wifi

Ở đoạn này, bạn cũng nên kiểm tra cập nhật macOS trong Cài đặt Hệ thống > Chung > Cập nhật Phần mềm hoặc Apple menu > Về máy Mac này > Cập nhật Phần mềm trên các hệ thống trước macOS Ventura.

  1. Kết nối lại với Wi-Fi của bạn

Nếu MacBook của bạn không kết nối được với Wi-Fi trong khi các thiết bị khác thì được, điều tiếp theo cần thử là làm cho MacBook quên mạng wifi đó đi. Như vậy, bạn sẽ phải nhập lại mật khẩu Wi-Fi, và kết nối sẽ được làm mới hoàn toàn. Nhấp vào biểu tượng Wi-Fi trên thanh menu và chọn Cài đặt Wi-Fi. Nhấp vào Chi tiết bên cạnh tên mạng, sau đó nhấp Quên Mạng này. Bây giờ, nhấp lại vào biểu tượng Wi-Fi trên thanh menu và nhấp vào mũi tên xổ xuống bên cạnh Mạng Khác. Chọn mạng Wi-Fi của bạn và nhập tên đăng nhập và mật khẩu. Giống như các giải pháp khác mà chúng tôi liệt kê, mẹo này áp dụng được cho mọi mẫu MacBook.

Bạn có thể tham khảo bài viết: Cách Gỡ Cài Đặt Grammarly Trên Mac

7 Cách khắc phục khi macOS không kết nối với Wifi
7 Cách khắc phục khi macOS không kết nối với Wifi
  1. Kiểm tra xem bạn đã kết nối đúng wifi chưa

MacBook của bạn thường sẽ tự động kết nối với mạng có tín hiệu mạnh nhất, nhưng đôi khi điều đó không xảy ra. Nếu nó kết nối với một mạng xa hơn, điều đó có thể khiến bạn cảm thấy như thể bạn không được kết nối chút nào bởi vì các trang web không tải được. Nhấp vào menu WiFi và kiểm tra xem mạng nào được đánh dấu màu xanh lam. Nếu sai wifi, hãy kết nối lại vào mạng đúng.

  1. Di chuyển đến gần bộ định tuyến hơn

Nếu bạn đang sử dụng MacBook hoặc MacBook Pro và có thể di chuyển gần bộ định tuyến không dây hơn. Tín hiệu Wi-Fi yếu đi khi bạn càng xa bộ định tuyến. Ngay cả khi biểu tượng trên thanh menu hiển thị tín hiệu mạnh, MacBook của bạn vẫn có thể gặp vấn đề duy trì kết nối không ổn định. Bạn cũng có thể thử chuyển bị trí bộ định tuyến, nếu có thể.

  1. Khởi động lại bộ định tuyến

Các thiết bị khác kết nối cùng wifi và có thể kết nối với internet nhưng bạn thì không thì lỗi có thể nằm ở bộ định tuyến. Ví dụ, có thể bộ định tuyến đã không phân bổ địa chỉ IP cho MacBook của bạn vì một số lý do. Để khắc phục vấn đề này, hãy khởi động lại bộ định tuyến.

  1. Thay đổi cài đặt DNS của bạn

Khi bạn truy cập một trang web trên MacBook, trình duyệt web bạn đang sử dụng sẽ đối chiếu URL của trang bạn muốn với một địa chỉ IP. Nó làm điều này bằng cách kiểm tra với máy chủ hệ thống tên miền (DNS). Thông thường, máy chủ DNS này được thiết lập bởi nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn. Nếu có sự cố với máy chủ đó, MacBook của bạn sẽ không kết nối được với bất kỳ trang web nào. Để khắc phục điều này, bạn có thể thay đổi cài đặt DNS trên MacBook của mình để sử dụng DNS của Google, nhanh và ổn định.

Nhấp vào menu Apple và mở Cài đặt Hệ thống. Đi đến Mạng và sau đó nhấp vào Chi tiết bên cạnh mạng Wi-Fi bạn đang kết nối. Nhấp vào DNS trong thanh bên và sau đó nhấp vào ‘+’ dưới “DNS Servers“. Nhập: 8.8.8.8 Nhấp OK. Thoát Cài đặt Hệ thống

7 Cách khắc phục khi macOS không kết nối với Wifi
7 Cách khắc phục khi macOS không kết nối với Wifi

Bây giờ, khi MacBook truy cập một địa chỉ web, nó sẽ kiểm tra máy chủ DNS của Google thay vì máy chủ được thiết lập bởi nhà cung cấp dịch vụ của bạn.

Nếu MacBook Pro của bạn không kết nối được với Wi-Fi trong khi các thiết bị khác có thể kết nối, điều này cho thấy rằng vấn đề không phải ở kết nối băng thông của bạn. Có thể là do sự cố trong việc giao tiếp giữa MacBook và bộ định tuyến Wi-Fi của bạn hoặc một vấn đề với chính MacBook. Dù nguyên nhân là gì, khả năng cao là nó có thể được khắc phục một cách dễ dàng. Hãy làm theo các bước trên để xác định vấn đề và khắc phục sự cố không chỉ trên MacBook Pro mà còn trên bất kỳ máy tính nào khác.

Kết luận

Khắc phục sự cố kết nối Wi-Fi trên MacBook không phải là một nhiệm vụ khó khăn. Bằng cách theo dõi từng bước một trong số các giải pháp đã được liệt kê, bạn có thể nhanh chóng tìm ra và giải quyết vấn đề, giúp bạn trở lại với việc sử dụng internet một cách suôn sẻ. Đừng để một sự cố kết nối làm gián đoạn ngày của bạn – bắt đầu khắc phục sự cố ngay bây giờ.

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề với kết nối Wi-Fi trên MacBook của mình, hãy thực hiện các bước đã được hướng dẫn ở trên. Đừng quên kiểm tra cài đặt mạng, khởi động lại thiết bị của bạn, và thậm chí xem xét việc thay đổi cài đặt DNS để cải thiện kết nối.

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Le Tu

Hay